06:35 +07 Chủ nhật, 12/07/2020

Trường PTDTNT huyện Kon Plong khai giảng năm học mới 2014-2015

Thứ năm - 16/07/2015 07:49
Trường PTDTNT huyện Kon Plong khai giảng năm học mới 2014-2015

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng ngày 05/09/2014, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Huyện Kon Plông, thầy và trò Trường PT DTNT Huyện Kon Plông long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015.
Về dự Lễ Khai giảng có các Đ/c: Nguyễn Hữu Hải – PCT UBND tỉnh, Nguyễn Văn Lân – PBT huyện ủy – CT UBND huyện Kon Plông, lãnh đạo Sở GD&ĐT và Đại diện một số Ban, Nghành của huyện, cán bộ, giáo viên cùng gần 400 em học sinh nhà trường. Đ/c: Nguyễn Văn Lân – PBT huyện ủy – CT UBND huyện đánh hồi trống Khai trường.

Trong năm qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Huyện Kon Plông đạt được những thành tích xuất sắc. Kết quả học lực khá, giỏi đạt tỷ lệ gần 24%, tăng trên 3,1% so với năm học trước. Riêng học sinh DTTS đạt trên 20%. Đặc biệt năm học vừa qua 01 học sinh người Dân tộc thiểu số lớp 12 của trường được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và thi đậu Đại Học, đứng thủ khoa trong số những học sinh người Dân tộc thiểu số đậu Đại học của tỉnh Kon Tum;  02 em có điểm thi đậu Đại Học nguyện vọng I trên 16 điểm được UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh và công ty Bảo Việt Kon Tum trao thưởng với số tiền hơn 10 triệu đồng. Trong năm học mới 2014- 2015 toàn trường có tổng số 397 em học sinh, biên chế tại 04 khối học. Trong đó có 04 lớp khối THCS; 02 lớp khối 10; 01 lớp khối 11 và 03 lớp khối 12.
 Tại buổi Lễ khai giảng Ban giám hiệu nhà trường đã phát động Phong trào thi đua lập thành tích trong năm học mới với những nhiệm vu trọng tâm là triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, tin học, rèn luyện năng lực vận dụng vào công tác giảng dạy; Đổi mới phương pháp dạy và học, đánh giá kết quả giáo dục theo năng lực học sinh; kết hợp đánh giá trong quá trình với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học. Tăng cường công tác giáo dục toàn diện gồm: Đức, Trí, Thể, Mỹ.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c: Nguyễn Hữu Hải – PCT UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Thầy và Trò Trường PT DTNT Huyện Kon Plông đã đạt được trong công tác dạy và học. Đồng thời nhấn mạnh trong năm học mới này nhà trường cần tiếp tục phát huy tính sáng tạo trong công tác giảng dậy, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Đối với học sinh cần chăm chỉ rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, để sau này trở thành những nhân tài có ích cho gia đình, xã hội và đất nước.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân là cán bộ giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua đã được trao tặng giấy khen. TT Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cũng có món quà dành tặng cho nhà Trường.

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: PV