04:07 EDT Thứ năm, 25/04/2019

Trang nhất » Tin tức » Góc giáo viên

TRỒNG THỬ NGHIỆM SÂM DÂY Ở TRƯỜNG PTDTNT KON PLÔNG

Sâm dây là loài cây dược liệu quý hiện nay đã trồng phổ biến ở huyện Kon Plông, dường như trong mỗi hộ dân trên địa bàn Măng Đen đều ít nhiều đem giống cây này ở trong vườn. Sau một năm chăm sóc tốt có thể dùng lá để nấu canh, nấu lẩu, thành đặc sản ưa thích, một món ăn quen thuộc quý giá trong mỗi bữa cơm gia đình Nhận thấy được sự sinh trưởng tốt, phù hợp với khí hậu lạnh, năm học 2018-2019, Ban giám hiệu nhà trường đã tham khảo và quyết định chủ trương quy hoạch trồng sâm dây

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ 15 NĂM THÀNH LẬP  TRƯỜNG PTDTNT KON PLÔNG  (2003 -> 2018)

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG PTDTNT KON PLÔNG (2003 -> 2018)

Trường Phổ thông DTNT Huyện Kon Plông được thành lập theo Quyết định số: 109/QĐ-CT, ngày 02 tháng 04 năm 2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum. Do đó ngày 02/4 hàng năm được lấy làm ngày thành lập trường. Tính đến ngày thành lập đến nay nhà trường tròn 15 năm. Khoảng thời gian đó tuy chưa dài nhưng cũng đủ để thầy và trò trường PT DTNT Kon Plông nhìn lại một chặng đường với bao kỉ niệm đẹp.

KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG NH 2018-2019

Căn cứ hướng dẫn cụ thể từ cấp trên và tình hình thực tế tại đơn vị, Trường PTDTNT Kon Plông thông báo cụ thể kế hoạch tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2018-2019 như sau:

NHỮNG NGUYÊN NHÂN SAI THƯỜNG GẶP TRONG BỘ MÔN HÓA HỌC

Dạng câu hỏi chọn các chất tác dụng với dung dịch NaOH loãng: - Sai sót thứ nhất: cho rằng Cr2O3 và SiO2 tan được trong NaOH loãng. Hãy nhớ: hai chất này chỉ tan trong NaOH đặc. - Sai sót thứ hai: quên rằng Si cũng có khả năng tan trong dung dịch NaOH kể cả loãng, tương tự Al, Zn.

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2015-2016

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016; sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện đoàn Kon Plông, Chi bộ trường PT DTNT KonPlông, ngày 07/10/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PT DTNTKonPlông tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2016.

TRONG ÂM THANH NGÀY MỚI

Ngày khai trường đến trong mưa phùn nhè nhẹ. Hầu như đó là thông lệ, trên mảnh đất Măng Đen nhỏ bé này. Nhưng dù có mưa thì cũng không thể át đi những âm thanh náo nhiệt của tuổi trẻ trong ngày tựu trường. Đó là âm thanh bắt đầu cho một năm học mới với những khó khăn, vất vả, hăng say và cả niềm hạnh phúc. Tôi tự tách mình ra khỏi âm thanh hân hoan ấy vì muốn một mình cảm nhận âm thanh hạnh phúc từ xa vọng lại.

Du học ngành nào dễ xin việc?

Có điều kiện du học để thúc đẩy ngoại ngữ, học hỏi kỹ năng mềm và phương pháp làm việc hiệu quả từ các nước phát triển giúp cho phần lớn du học sinh tốt nghiệp ra trường thường có mức lương cao hơn từ 15-30% so với sinh viên tốt nghiệp trong nước.